Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

LÀM SAO ĐỂ PHA CAFE THƠM NGON HƠN

Chọn loại bột cà phê rang xay nguyên chất.
Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha cafe ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin cafe và tách phải sạch, khô, không dính bẩn và tạp chất.

Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly hoặc bát nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
Sau khi cho cà phê vào phin, với lượng cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn hãy lắc nhẹ phin đều tay, và xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
Châm một chút nước sôi, và đợi một chút cho cà phê ngấm nước và nở đều, sau đó mới cho tiếp phần nước còn lại. Nhưng bạn hãy chú ý chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn để sao cho không phải châm thêm nước lần nữa vì như vậy cà phê sẽ nhạt mùi.
Như vậy sẽ làm ly cà phê của bạn thơm ngon hơn chữ ngon luôn. Và chúng ta cùng uống cà phê nào!
cafe ngon - g8coffee
Nguồn: G8coffee.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét